ứng dụng( mobile app, tablet app, app android, app ios, app Blackberry...) giá bao nhiêu?

Rất nhiều khách hàng khi liên hệ với DVMS đã hỏi: " Một ứng dụng ( mobile app, tablet app) giá bao nhiêu...? ". Vậy theo bạn thì chi phí để thiết kế và xây dựng một ứng dụng khoảng bao nhiêu là phù hợp?

Trước hết bạn nên tìm hiểu qua về quy định của nhà nước trong văn bản số 2589/BTTTT-ƯDCNTT (V/v Hướng dẫn xác định chi phí phát triển, nâng cấp phần mềm nội bộ,  Ngày ban hành  24/08/2011). Ngay cả các chuyên gia cũng thừa nhận là những văn bản hướng dẫn định giá của nhà nước ban hành cũng chưa thể định giá chính xác được dịch vụ phần mềm. Sản phẩm phầm mềm là dạng sản phẩm trí tuệ nên việc định giá không hề dễ dàng chút nào, vậy làm sao xác định được giá trị của dịch vụ phần mềm?Tôi cũng đã gặp nhiều trường hợp ở một số đơn vị, khi mà sản phẩm phần mềm bán được cho khách hàng không phải vì chất lượng của phần mềm. Khách hàng quyết định mua bởi vì khả năng "đeo bám" của người kinh doanh tốt và giá trị sản phẩm rẻ nhất trong số các đề xuất từ phía công ty phần mềm. Đồng ý là giá trị của sản phẩm là một trong số các yếu tố để quyết định lựa chọn của khách hàng, thật dễ hiểu khi chúng ta "lượn" vòng một số siêu thị điện máy và chọn ra nơi có giá thấp nhất để mua một chiếc laptop hay smartphone, mà gấn như tới 90% giá thấp thì thường xuất xứ từ Trung Quốc và thường có thời gian sử dụng tương đương với thời gian bảo hành của sản phẩm. Vậy bạn sẽ mua sản phẩm đó hay mua sản phẩm khác có giá cao hơn chút nhưng chất lượng tốt hơn và có các dịch vụ sau bán hàng tốt hơn ? Nhưng đó là chúng ta đi mua hàng hóa thông thường còn phần mềm là một loại hàng hóa đặc biệt, trong đó yếu tố dịch vụ chiếm một tỷ trọng không nhỏ trong cấu thành sản phẩm.
Hiện tại các lập trình viên freelancer ( người làm việc tự do) nhận dự án phần mềm nhỏ với giá khoảng 27 USD/ Ngày ( tức khoảng 3,4 USD/ giờ) chưa bao gồm các dịch vụ khác. Đó là chi phí thực hiện dự án của một lập trình viên làm tự do. Còn đối với doanh nghiệp thì phải thêm các chi phí khác như chi phí quản lý, chi phí sản xuất, thuế …

Ngoài ra một dự án phần mềm không đơn giản chỉ như sản xuất một sản phẩm mà nó còn là việc xây dựng một giải pháp trọn vẹn. Trong dự án phần mềm có nhiều chuyên gia ở các lĩnh vực khác nhau tham gia: có người chuyên về công nghệ lập trình, người chuyên về phân tích hệ thống thông tin, có người hiểu biết chuyên sâu về kế toán, quản lý doanh nghiệp, có người trong lĩnh vực viễn thông, an ninh mạng, có người có hiểu biết sâu rộng nhiều lĩnh vực và có thể tư vấn và viết ra nhiều tài liệu phương pháp. Một điều ai cũng biết, một công ty phần mềm không chỉ bao gồm các lập trình viên. Những gì mà DVMS  làm không chỉ biết viết chương trình, mà còn bao quát được cả quy trình công việc của khách hàng đồng thời đối với mỗi khách hàng đều có những đặc thù riêng.

Vậy bạn nghĩ gì về chất lượng phần mềm cũng như dịch vụ kèm theo nếu một đơn vị nào đó xây dựng phần mềm (ứng dụng) cho bạn với giá rẻ mạt?

Ngoài ra giá trị dịch vụ phần mềm còn được xác định bằng uy tín. Uy tín ở đây được hiểu là sự tin tưởng của khách hàng đối với sản phẩm và dịch vụ mà công ty cung cấp. Khách hàng có thể từ chối mua một sản phẩm tốt, nếu như dịch vụ kèm theo không đáp ứng được yêu cầu của họ. Khách hàng nhiều khi từ chối mua không phải vì dịch vụ hay sản phẩm kém, mà đơn giản là họ chưa biết rõ được công ty cung cấp, hay nói cách khách là họ không thể đánh giá được mức độ uy tín của công ty.

DVMS đã có kinh nghiệm về cung cấp dịch vụ CNTT chất lượng cao cho các cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Chúng tôi luôn áp dụng nghiêm ngặt quy trình quản trị chất lượng và luôn lắng nghe ý kiến phản hổi của khách hàng để nâng cao chất lượng dịch vụ.
Bạn có thể tham khảo cách tính giá app của http://howmuchtomakeanapp.com

Một số khách hàng thắc mắc là tại sao DVMS lại yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin chi tiết về yêu cầu cũng như khả năng đầu tư cho dự án trước khi chúng tôi gửi lại bảng báo giá ( thông tin khách hàng có thể cung cấp qua form trên website của DVMS, qua email hay gặp trực tiếp... ). Cũng vì những lý do trên, chúng tôi không thể báo giá khi chưa hiểu khách hàng muốn gì. Chỉ khi hiểu được khách hàng muốn gì thì chúng tôi mới có thể tư vấn những giải pháp tốt nhất cho khách hàng và đưa ra chi phí phù hợp với giải pháp đó.

Để được tư vấn giải pháp tốt nhất cho nhu cầu của bạn, bạn có thể gửi yêu cầu DVMS báo giá qua form sau: http://dvms.vn/yeu-cau-bao-gia-viet-ung-dung-mobile-app.html

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết này.
( N.V.L )
Nguồn: http://dvms.vn/tin-tuc/tin-nganh/135-mot-ung-dung-mobile-app,-tablet-app-gia-bao-nhieu.html
----------------------------
DVMS chuyên:
* Tư vấn thiết kế các ứng dụng trên mobile và tablet: Iphone, Ipad , Android, Tablet, Windows phone, Blackberry , Blackberry 10...
* Nhận viết các ứng dụng trên mobile và tablet: Iphone, Ipad , Android, Tablet, Windows phone, Blackberry, Blackberry 10...


DVMS COMPANY 

Địa chỉ: 150/30 Đường Trục, P.13, Q. Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam
Điện thoại: +84836028037 | +84835531145
Email: sale@dvms.vn
Website: www.dvms.vn | outsourcingmobileapp.com  | tabletappoutsourcing.com | windowsphone-app.com     


Bạn có thể điền thông tin vào form báo giá và chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn: http://dvms.vn/yeu-cau-bao-gia-viet-ung-dung-mobile-app.html

Share on Google Plus

About Mobile Solution

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment

0 comments:

Đăng nhận xét