Tìm điện thoại bằng Android Device Manager

Bạn đang sử dụng điện thoại hoặc tablet chạy hệ điều hành android, bỗng một ngày đẹp trời nào đó, bỗng nhiễn bạn không thể tìm thấy chiếc smartphone của bạn đâu. Liệu nó đã bị mất hay chỉ là bạn vô tình bỏ quên đâu đó? DVMS xin hướng dẫn các bạn sử dụng một công cụ miễn phí của Google để tìm lại. Đó là công cụ Android Device Manager, một công cụ giúp xác định vị trí chiếc điện thoại của bạn, hoặc dúng nó để xóa toàn bộ dữ liệu quan trọng trên máy của bạn nếu nó đã bị kẻ gian lấy mất.
android devicemanager
Android Device Manager là một công cụ của Google với tính năng chính:

* Xác định vị trí thiết bị Android được liên kết với tài khoản Google của bạn.
* Đặt lại khóa màn hình thiết bị của bạn.
* Xóa tất cả dữ liệu trên điện thoại.
Cách thực hiện:
Bạn mở trình duyệt web lên, sử dụng địa chỉ gmail mà bạn đang dùng để đăng nhập trên điện thoại và máy tính bảng của bạn để đăng nhập vào link sau ( việc đăng nhâp có thể được thực hiện từ máy tính của bạn hoặc từ trực tiếp trình duyệt trên thiết bị của bạn ) https://www.google.com/android/devicemanager
Lần đầu vào thì bạn sử dụng được các tính năng như xem vị trí mới nhất của thiết bị ( lần gửi vị trí cuối cùng về Google maps ). và một tính năng nữa là bấm cho thiết bị đổ chuông.
android-devicemanager
Nếu bạn muốn sử dụng tính năng khó màn hình, đổi mật khẩu khóa màn hình, xóa dữ liệu trên thiết bị ... thì bạn cẩn chọn vào nút: Thiết lập khóa và xóa ( nếu bạn dùng trình duyệt tiếng Anh thì bạn chọn nút tương ứng ) => lúc này màn hình sẽ mở lên một cửa sổ để xác nhận chắc chắn hành động của bạn => bạn chọn nút Send ( Gửi ) , đồng thời lúc này trên thiết bị của bạn cũng phải đang kết nối vào mạng internet qua wifi hoặc 3G.
AndroidDeviceManager

=> lúc này trên thiết bị bạn sẽ nhận được một thông báo như sau:
Android Device Manager
=> Bạn bấm vào dòng thông báo đó => màn hình xác nhận hiện thị ra => bạn chọn vào nút: Activate
Android-Device-Manager
Android Device Manager
Vậy là bạn đã đồng bộ xong thiết bị với Android Device Manager => lúc này trên Android Device Manager sẽ xuất hiện thêm nút Khóa và nút Xóa. Từ lúc này trở đi bạn đã có thể thay đổi mật khẩu khóa màn hình, xóa dữ liệu trên máy ... bằng cách chọn nút tương ứng trên Android Device Manager hoặc dể dàng tìm điện thoại bằng cách bấm cho nó đổ chuông hoặc dùng định vị để tìm nó.
android.devicemanager

Chú ý: với tính năng định vị thì bạn cần bật chức năng định vị trên điện thoại nên bằng cách vào Google Settings => Location => Access location.
Ngoài ra nếu bạn dùng tài khoản gmail để đăng nhập trên nhiều thiết bị thì Android Device Manager sẽ liệt kê toàn bộ thiết bị của bạn ra và bạn có thể đổi tên cho từng thiết bị bằng cách chọn vào biểu tượng hình cây bút.
Chúc bạn có những phút giây thú vị bên Smartphone của bạn!

( N.V.L )

------------------------
DVMS chuyên:
* Tư vấn thiết kế các ứng dụng trên mobile và tablet: iphone, ipad , Android, Tablet, Windows phone, Blackberry...
* Nhận viết các ứng dụng trên mobile và tablet: iphone, ipad , Android, Tablet, Windows phone, Blackberry...
* Tích hợp phần mềm hiện có của doanh nghiệp lên smartphone và máy tính bảng.


DVMS COMPANY 

Địa chỉ: 150/30 Đường Trục, P.13, Q. Bình Thạnh, TP.HCM, Việt Nam
Điện thoại: +84836028037 | +84835531145
Email: sale@dvms.vn
Website: www.dvms.vn | outsourcingmobileapp.com  | tabletappoutsourcing.com | windowsphone-app.com     


Bạn có thể điền thông tin vào form báo giá và chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn: http://dvms.vn/yeu-cau-bao-gia-viet-ung-dung-mobile-app.html

( Nguồn http://dvms.vn/tin-tuc/tin-nganh/238-tim-dien-thoai-bang-android-device-manager.html )
Share on Google Plus

About Mobile Solution

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment

0 comments:

Đăng nhận xét