BlackBerry có thể vứt bỏ hoàn toàn hệ điều hành của B10

BlackBerry có thể vứt bỏ hoàn toàn hệ điều hành của B10


Đây là lời khẳng định của giám đốc cấp cao của "dâu đen" trong buổi trả lời phỏng vấn trang The Economic Times". Và có lẽ đã đến lúc bạn đào hố chôn chiếc điện thoại BlackBerry 10 của mình rồi đấy.

Trong một buổi phỏng vấn với trang The Economic Times của Ấn Độ, Giám đốc BlackBerry, Damian Tay giải thích rằng  "tương lai thực sự là Android" và cho biết công ty có thể hoàn toàn vứt bỏ hệ điều hành của BlackBerry 10 nếu có thể khiến Android đủ bảo mật để nhận được những chứng chỉ an ninh từ chính phủ vốn trước kia chỉ có trên các thiết bị BlackBerry Nếu điều này xảy ra, bạn có thể nhìn thấy một hãng BlackBerry chỉ bán điện thoại Android mà thôi.
Vị Giám đốc cao cấp của BlackBerry quản lý các sản phẩm APAC này cho biết: "Chúng tôi chuyển sang Android chủ yếu bởi hệ sinh thái ứng dụng của nó. Ngoài ra, tất cả các giải pháp doanh nghiệp mà chúng tôi thực hiện bấy lâu nay đều có sự giao thoa giữa các nền tảng. Vì vậy, quá trình chuyển sang Android là một điều tự nhiên".
Tất cả những điều này đều có ý nghĩa bởi thị trường điện thoại của BlackBerry 10 đã không còn tồn tại. Trong báo cáo quý vừa rồi, BlackBerry tiết lộ hãng này chỉ bán được 700.000 chiếc smartphone trong vòng 3 tháng và phần lớn trong số đó lại là chiếc BlackBerry nền tảng Android, Priv. BlackBerry 10 có một hệ sinh thái ứng dụng thậm chí còn tệ hơn Windows Phone và thị phần của hệ điều hành BlackBerry tại Mỹ cũng chỉ ở mức 0,7%.
Đương nhiên, BlackBerry sẽ tiếp tục hỗ trợ các thiết bị BlackBerry 10 chừng nào chính phủ vẫn còn phụ thuộc vào hệ điều hành này. Nhưng có vẻ như công ty này đã rất muốn chuyển hẳn sang Android.
Share on Google Plus

About Mobile Solution

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment

0 comments:

Đăng nhận xét