Cách chặn và report tin nhắn spam trên Facebook

Cách chặn và report tin nhắn spam trên Facebook

Nếu bạn dùng facebook thì chắc bạn đã từng nhận được những tin nhắn spam, tin nhắn quảng cáo.
Nay hướng dẫn các bạn cách xử lý tin nhắn quảng cáo trên facebook nhé. Nếu bạn nào đã biết thì bỏ qua, bạn nào chưa biết thì có thể tham khảo và share hoặc chỉ cho người khác cùng thực hiện nhé.

Khi người khác mà không có trong friend list của bạn gửi tin cho bạn hoặc gửi qua group bạn tham gia thì thường facebook sẽ chặn tạm thời trong danh sách tin chưa chấp nhận => khi bạn mở ra thì sẽ có 2 lựa chọn là chấp nhận tin hoặc xóa.
Nhưng 2 lựa chọn này chưa đủ mạnh, vì lần sau có thể bạn vẫn nhận tiếp các tin spam tiếp theo.
Bạn yên tâm facebook đã có thêm các công cụ khác mạnh hơn.
Note: Bài này mình thực hiện trên laptop nhé, trên mobile app thì khi có thời gian, mình sẽ làm clip sau.
Thực hiện:
B1: Đựa chuột vào tin spam -> lúc này sẽ có biểu tượng hình bánh xe ở góc phải tin spam -> click vào đó -> bạn sẽ thấy một loạt lựa chọn, tuy nhiên 2 lựa chọn cuối cùng có vẻ ok nhất là: "Đánh dấu là spam" và "Báo cáo spam hoặc lạm dụng..."
- Đánh dấu là spam: mục này sẽ đưa tin nhắn vào hộp spam (nếu bạn nào dùng email rồi thì mục này tương ứng với bạn chọn email spam)
- Báo cáo spam hoặc lạm dụng...: mục này là báo cho facebook biết tài khoản kia đang spam và có thể tài khoản đó sẽ bị khóa và không còn đi spam người khác được nữa.
B2: ở đây tôi chọn mục cuối cùng là "Báo cáo spam hoặc lạm dụng..." -> sau khi chọn mục này thì bạn có một loạt sự lựa chọn khác nữa nhé. Bạn cứ chọn mục nào mà bạn thấy hợp lý hoặc thử từng mục một.
Cứ như vậy, bạn thực hiện với các tin spam, tin quảng cáo đã gửi cho bạn là xong.
Chú ý: với tin spam trong group thì facebook sẽ hiển thị ra danh sách người liên quan, bạn chú ý chọn đúng tên user đã gửi tin spam nhé. chứ chọn nhầm người khác thì oan cho họ và độ uy tín của bạn cũng giảm đi, lần sau report cái gì cũng khó ^^


Xem clip hướng dẫn tại FanpageXem clip hướng dẫn tại Youtube
Cảm ơn bạn đã xem clip này!
Nếu thấy nội dung có ích thì share hoặc chỉ cho friend list của bạn cách thực hiện nhé!
Vì một môi trường internet lành mạnh!
Share on Google Plus

About Mobile Solution

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment

0 comments:

Đăng nhận xét