Ứng dụng Telemedicine là gì?

Ứng dụng Telemedicine là gì?

ỨNG DỤNG TELEMEDICINE LÀ GÌ?
Telemedicine có nghĩa là y học từ xa, mô tả dịch vụ chăm sóc sức khỏe có ứng dụng công nghệ thông tin trong y tế, được triển khai ở Việt Nam vào thập niên 90, nằm trong dự án được thực hiện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

bệnh viện thông minh
Ứng dụng Telemedicine, các bác sĩ và sinh viên Việt Nam được biết đến nền y học tiên tiến thông qua việc trao đổi với các bác sĩ ở Hoa Kỳ và hội chẩn ca bệnh bằng sử dụng đường truyền có kết hợp của hệ thống truyền hình trực tiếp. Ứng dụng công nghệ này có ưu điểm mang lại cho con người nhiều cơ hội, khả năng phòng tránh và chữa trị các bệnh qua việc mở rộng khả năng cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe đến các cộng đồng dân cư, nhất là ở các vùng nông thôn và những nơi hẻo lánh. Việt Nam đã triển khai kết nối Telemedicine giữa hai bệnh viện bằng việc thiết lập một mạng LAN kết nối 2 máy chẩn đoán hình ảnh và dùng 3 máy tính bình thường làm 3 trạm làm việc.
Nhờ một card mạng và phần mềm tương ứng, hình số hóa được lấy ra từ máy sinh hình và chuyển sang mạng. Các trạm làm việc vừa đảm bảo xem hình, vừa thực hiện chức năng hậu xử lý. Thông qua một máy chủ truyền thông, toàn bộ hình ảnh cần thiết cho chẩn đoán có thể truyền từ bệnh viện A tới bệnh viện B và ngược lại. Áp dụng phương pháp trao đổi các thông tin điện tử giúp cho người bệnh giảm chi phí đi lại và việc gián đoạn công việc, tiết kiệm về thời gian cho cả người bệnh và nhân viên y tế. Các thông tin - số liệu điện tử này bao gồm tiền sử bệnh, hình ảnh của X quang, kết quả của các xét nghiệm và các ghi nhận trong quá trình khám chữa bệnh được truyền nhận giữa các điểm một cách trực tiếp, sẵn sàng thông qua việc sử dụng các giao thức chuẩn. Trao đổi điện tử cung cấp các thông tin chăm sóc sức khỏe chính xác hơn, đúng lúc hơn, đóng góp vào việc nâng cao chất lượng, cải thiện tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt, dễ dàng hơn. Đặc biệt, nhờ công nghệ Telemedicine, bệnh nhân tiếp cận dễ dàng hơn với các chuyên gia và có được các can thiệp sớm hơn, được chăm sóc và theo dõi tốt hơn.Đây chính là kỹ thuật cơ bản giúp cho công tác chẩn đoán hình ảnh từ xa. Với từng người bệnh có thể sử dụng công nghệ này để xin ý kiến tư vấn của bác sĩ hay các chuyên gia đầu ngành.
(Nguồn: TTXVN )
Có thể bạn quan tâm:
Bác sĩ gia đình, chăm sóc sức khỏe tại nhà

Giải pháp cho dịch vụ bác sĩ gia đình

Phòng khám, bệnh viện thông minh

Chăm sóc khách hàng tại bệnh viện, phòng khám

Chăm sóc khách hàng tại bệnh viện, phòng khám

DMS (Hệ thống quản lý phân phối) là gì?

Giải pháp cho bộ phận chăm sóc khách hàng trong bệnh viện

Share on Google Plus

About Mobile Solution

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment

0 comments:

Đăng nhận xét