[ #NốiKếtKhởiNghiệp ] NỀN TẢNG CHO TRÍ TUỆ NHÂN TẠO VÀ ỨNG DỤNG TÙY BIẾN THÔNG TIN

Hiện nay có rất nhiều những nghiên cứu, thử nghiệm để tạo ra một nền tảng trí tuệ nhân tạo cho loài người, mục đích là hướng con người đến với cuộc sống hiện đại. Khi đó, con người có thể giao tiếp và điều khiển những thiết bị cơ học thông minh như rô bốt bằng giọng nói. Nhưng để làm được điều đó không phải trên lý thuyết, mặc dù có rất nhiều những nghiên cứu thử nghiệm và hiện nay con người cũng đã tạo ra một rô bốt thông minh, nhưng cũng chỉ giao tiếp được với những tình huống cơ bản được lập trình sẵn và không thể bao quát được hết những hoạt động của con người. Chưa kể đến những hoạt động của con người luôn biến đổi theo từng ngày để phù hợp với sự phát triễn của xã hội. Do đó, việc tạo ra một nền tảng trí tuệ nhân tạo vẫn đang là một bài toán đau đầu mà con người đang muốn tìm lời giải.

Theo quan điểm của chúng tôi. Những người đam mê công nghệ và muốn tạo dựng một điều gì đó làm cho thế giới tốt đẹp hơn. Trí tuệ nhân tạo không thể do một người hay một nhóm người có thể lập trình được. Mà phải dựa trên sự kết nối và dữ liệu giao tiếp của toàn xã hội, để tạo ra một kiểu dữ liệu tùy biến và vô số những nhánh dữ liệu kết nối với nhau để một thiết bị thông minh có thể truy xuất và giao tiếp được với người sử dụng một cách hợp lý nhất.

Do sự phát triễn của thế giới hiện đại. Thế giới của chúng ta đang dần tách ra thành 2 thế giới riêng biệt, đó là thế giới thực của con người và thế giới số của công nghệ, 2 thế giới này liên kết với nhau qua 2 số 0 và 1, đó là một hệ số nhị phân, là một phương pháp chế tạo ra những vi mạch điện tử dựa vào 2 tình trạng đóng hoặc mở của những con transitor và đó cũng là một ngôn ngữ giao tiếp cơ bản của con người với những thiết bị thông minh thông qua những ngôn ngữ lập trình. Nói đơn giản chúng ta đang ở tình trạng sơ khai của một quá trình hình thành nên một thế giới số mà những tế bào đầu tiên của nó đang dần hình thành bằng những con transitor và những dây thần kinh là những vi mạch.

Điều cần tạo dựng hiện tại đó là làm thế nào để tạo ra một thế giới riêng cho những thiết bị công nghệ mà ở đó, chúng có môi trường để phát triễn và tiến hóa.

Môi trường tiến hóa của công nghệ không phải là thứ có thể tạo ra bằng những vật chất như đất đai hoặc cây cối. Đó là một môi trường ảo mà nguồn sống của nó là những thứ phi vật chất như nguồn cơ sở dữ liệu dạng tùy biến, cách thức nhận dạng giọng nói, phân tích điểm ảnh để nhận biết sắc thái khuôn mặt vv…

Khi môi trường sống của thiết bị số được tạo ra, những thiết bị thông minh sẽ phân tích và truy xuất nguồn cơ sở dữ liệu trong môi trường sống của chúng để có thể giao tiếp được với con người một cách tối ưu. Và khi giao tiếp được với con người, những thiết bị thông minh có thể nhận dạng được đâu là những câu hỏi, những yêu cầu, và dựa vào cấu trúc giao tiếp của con người, những thiết bị thông minh sẽ phân tích những động từ và biến chúng thành những giao thức hành động để truyền đạt cho một thiết bị cơ học nào đó kèm theo.

Nếu bạn muốn tạo ra một con rô bốt để giúp bạn việc nhà. Bạn cần làm điều gì? Thứ nhất, bạn phải có một thiết bị thu phát tín hiệu để phát sóng tín hiệu về tọa độ và có thể là một tọa độ rõ ràng để rô bốt có thể biến nó thành một dạng dữ liệu 3D về căn nhà. Tiếp theo bạn phải liệt kê tất cả những đồ đạc và biến nó thành nguồn dữ liệu nạp vào rô bốt. Và quan trọng nhất là làm sao để bạn có thể giao tiếp được với nó, làm sao để nó biết được bạn đang cần gì? Bạn có thể tạo ra một vài câu hỏi và có thể nạp vào để khi buồn bạn có thể hỏi nó để nó trả lời cho đúng ý bạn. Nhưng như vậy không phải là một trí tuệ nhân tạo mà chúng tôi muốn hướng tới.

Thực ra để tạo ra một con rô bốt biết bạn cần gì để có thể hỏi thăm và nói chuyện với bạn như những người bạn bình thường hoặc giúp đỡ bạn và đáp ứng những nhu cầu của bạn là một chuyện tưởng như đơn giản như lại không phải như vậy. Muốn tạo được một nền tảng về điều đó bạn cần tạo ra một lượng dữ liệu khổng lồ về những tùy biến giao tiếp của con người và về sở thích của mỗi cá nhân. Và những dữ liệu đó phải được liên kết với nhau một cách logic và hợp lý giống như việc liên kết giữa những noron thần kinh của não bộ. Mỗi dữ liệu của cá nhân này phải được liên kết được với dữ liệu của cá nhân kia theo một thông tin liên quan nào đó. Và môi trường dữ liệu khổng lồ được liên kết với nhau rõ ràng và được hệ thống hóa đó chính là môi trường sống của những con Rô bốt.

Tương lai chúng ta sẽ làm được điều đó. Nhưng ai là người đặt nền móng cho nó. Có thể là bạn, người đang đọc những ý tưởng của chúng tôi, hoặc cũng có thể là tôi, người đang viết và chia sẽ ý tưởng của tôi đến bạn, hoặc một ai đó ở một nơi xa xôi. Vậy nên nếu chúng ta có cùng suy nghĩ và hợp tác cùng nhau, chúng ta sẽ giúp xã hội thay đổi theo một chiều hướng nào đó, và xã hội sẽ chấp nhận nó.

Nếu bạn có tiềm lực tài chính, hoặc một kĩ năng công nghệ xuất sắc và muốn tạo ra những giá trị nhân đạo cho xã hội, chúng tôi rất muốn được liên hệ cùng bạn để giúp cho xã hội ngày càng tốt đẹp và văn minh hơn.

Người chia sẽ thông tin: Nguyễn Quang Nam      Email: nguyenquangnam10188@gmail.com        phone: 0977697174

Inbox >>

 

1. Các thông tin dự án tại đây được thu thập tự động. Vì vậy, quý đồng nghiệp tự chủ động liên hệ với người có nhu cầu nhé.
2. Cập nhật thông tin dự án tự động và thường xuyên vì vậy nhớ bookmark link http://dvms.vn/tin-tuc/thong-tin-du-an.html và ghé lại thường xuyên nhé.
3. Tham gia 2 nhóm sau để nhận thông tin yêu cầu dự án công nghệ thông tin đặc biệt là lĩnh vực mobile apps, phần mềm, website,... tự động hàng ngày: https://groups.google.com/d/forum/giaiphapdieuhanhhttps://www.facebook.com/groups/outsourcingmobileapp

Xem thêm các tin khác tại: http://dvms.com.vn/tin-tuc.html

Khởi nghiệp CNTT, Viễn thông, Marketing: https://fb.com/groups/outsourcingmobileapp  | Nối Kết Khởi Nghiệp: https://fb.com/groups/NoiKetKhoiNghiep

#BạnCầnGìCứHỏiDVMS: Giải pháp cho giao thông, vận tải, giao nhận thông minh: http://vantaithongminh.com ; Giúp việc http://giupviec.taoungdung.com ; Giải pháp cho bệnh viện, y tế: http://www.giaiphapbenhvien.com ; Bác sĩ gia đình: http://bacsigiadinh.giaiphapbenhvien.com ; Giải pháp cho công ty tín dụng, ngân hàng http://giaiphapnganhang.com ; Giải pháp cho giáo dục; Giải pháp cho công ty bảo hiểm http://baohiem.taoungdung.com ; Giải pháp bán hàng, quản lý hệ thống phân phối http://giaiphapdieuhanh.com; Giải pháp truyền hình; thực tế ảo; mobile game; và giải pháp cho nhiều lĩnh vực khác... http://dvms.com.vn/san-pham.html

Quốc Gia Khởi Nghiệp, Niềm Tin, Khởi Nghiệp, Kinh Doanh, Bán Hàng ,Tuổi Trẻ Khởi Nghiệp ,startup ,Tuổi Trẻ ,Thanh Niên ,Khi Ta Trẻ ,Sức Sống Mới ,Hành Động ,Change ,Thanh Niên Khởi Nghiệp , Đồng Hành ,Cầu Nối ,Chay Ngay Đi ,Cùng Thành Công ,Kết Nối ,Cộng Đồng ,Cộng Đồng Khởi Nghiệp ,Chia Sẻ Cơ Hội , Khởi nghiệp sáng tạo, internet, Mạng Xã Hội, Social, Ecommerce, Mobile Apps,Smart phone, CNTT, IoT, Công Nghiệp 4.0, #QuốcGiaKhởiNghiệp #NiềmTin #KhởiNghiệp #KinhDoanh #BánHàng #TuổiTrẻKhởiNghiệp #startup #TuổiTrẻ #ThanhNiên #KhiTaTrẻ #SứcSốngMới #HànhĐộng #Change #ThanhNiênKhởiNghiệp #ĐồngHành #CầuNối #ChayNgayĐi #CùngThànhCông #KếtNối #CộngĐồng #ChiaSẻCơHội #CộngĐồngKhởiNghiệp

Share on Google Plus

About Mobile Solution

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment

0 comments:

Đăng nhận xét